Eurostone - Nhà Cung Cấp Giải Pháp Thiết Kế, Thi Công Đá Ốp Lát Cao Cấp

https://eurostone.vn


Đá Dekton Carbon Neutral Góp Phần Giúp Dự Án Etown 6 Đạt Chứng Nhận Xanh LEED Platinum

Đá Dekton Carbon Neutral (trung hòa carbon) tự hào giúp Dự án Etown 6 đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất của LEED chứng nhận "LEED Platinum" của hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ.
Đá Dekton Carbon Neutral Góp Phần Giúp Dự Án Etown 6 Đạt Chứng Nhận Xanh LEED Platinum
Đá Dekton Carbon Neutral (trung hòa carbon) tự hào góp phần giúp Dự án Cao ốc Etown 6, Văn phòng hạng A+, tại TP. Hồ Chí Minh đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất của LEED chứng nhận "LEED Platinum" của hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ. Với thiết kế kiến trúc độc đáo theo tiêu chuẩn xanh càng khẳng định dấu ấn năng lực của Eurostone trong phân khúc đá cao cấp tại Việt Nam.

1. Giới thiệu Cao ốc văn phòng Etown 6

Cao ốc văn phòng Etown 6 tọa lạc tại số 364 Cộng Hòa, Quận Tân Bình, đây là tòa văn phòng lớn nhất, hiện đại nhất trong chuỗi Cao ốc Etown của Chủ đầu tư REE Corp với quy mô 5 tầng hầm & 16 tầng cao với diện tích sàn xây dựng gần 80,000 m2. Công trình được thiết kế bởi công ty kiến trúc Humphreys & Partners theo phong cách hiện đại, sang trọng nhưng đầy thanh lịch và gần gũi.
etown
Dự án cao ốc văn phòng Etown 6 - Quận Tân Bình, TP.HCM
Hướng đến các giá trị bền vững, Etown 6 đã chính thức đạt chứng nhận LEED Platinum. Đây là chứng nhận cao nhất của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) dành cho các công trình bền vững. Dự án thỏa mãn các tiêu chí chính như giảm thiểu điện năng tiêu thụ điện hơn 30%, giảm hơn 50% lượng nước sử dụng, giảm tối đa lượng khí thải CO2 và sử dụng vật liệu thân thiện môi trường. Sự công nhận của một tổ chức uy tín toàn cầu với các tiêu chí khắt khe thể hiện sự cam kết của chủ đầu tư trong việc giảm lượng khí thải carbon của tòa nhà và cung cấp cho khách thuê một nơi làm việc lành mạnh và có trách nhiệm với môi trường.

2. Chứng nhận LEED là gì? Etown 6 đạt tiêu chuẩn cao nhất chứng nhận LEED Platinum

Trên trường quốc tế, các hệ thống đánh giá công trình xanh đang trở thành tiêu chuẩn để quyết định tính cạnh tranh của từng dự án. Một số chứng nhận phổ biến nhất phải kể đến BREEAM và EDGE (từ Vương quốc Anh), Green Mark (từ Singapore) hay BEAM Plus (từ Hồng Kông).

LEED (viết tắt của Leadership in Energy and Environmental Design) là hệ thống chứng nhận công trình xanh toàn diện, được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. LEED được coi là biểu tượng của sự tiên phong và tính bền vững. Được tạo ra vào những năm 90 bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ, chứng nhận LEED đặt mục tiêu đảm bảo một hệ thống đánh giá công bằng và minh bạch đối với các tòa nhà xanh.

Không chỉ đánh giá về không gian xanh, thân thiện với môi trường, hệ thống tiêu chí của LEED cũng xét các tiện ích giao thông xung quanh, hiệu suất sử dụng tài nguyên và năng lượng vận hành hay chất lượng không khí môi trường bên trong toà nhà. Dựa trên những tiêu chí đó, mỗi dự án sẽ được tính điểm và xét theo 4 cấp hạng, cao nhất là LEED Platinum, theo sau là LEED Gold, LEED Silver và căn bản nhất là LEED Certified.
Etown 6
Thang điểm tiêu chuẩn các cấp độ chứng nhận LEED
Để đạt chứng chỉ LEED, các công trình kiến trúc phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện tiên quyết và đạt điểm tín chỉ theo từng hạng mục. Điểm tín chỉ càng cao càng cho thấy dự án bất động sản này bền vững và thân thiện với môi trường hơn những công trình khác.
 
Trên thế giới đã ghi nhận không ít các tòa nhà biểu tượng được phát triển theo bộ tiêu chí LEED, như Trụ sở Facebook (LEED Platinum), Taipei 101 (LEED Platinum), Shanghai Tower (tòa nhà cao thứ hai thế giới, LEED Platinum) hay Bryant Park (LEED Platinum). Tại Việt Nam, một số tòa nhà đạt được chứng nhận LEED như Phú Mỹ Hưng Tower (LEED Silver), President Place (LEED Gold), Friendship Tower (LEED Gold).

Etown 6 tự hào là công trình đạt tiêu chuẩn LEED Platinum - tiêu chuẩn công trình xanh cao nhất của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC). Thành quả này không chỉ đem đến cho thị trường một tòa nhà văn phòng chất lượng quốc tế, đáp ứng tốt các yêu cầu về phát triển bền vững, tạo môi trường làm việc khỏe mạnh của cộng đồng khách thuê, mà còn đóng góp thiết thực vào lộ trình hướng đến Net Zero của Việt Nam vào năm 2050”.
etown6
Đá Dekton Carbon Neutral (trung hòa carbon) tự hào góp phần giúp Dự án Etown 6 đạt chứng nhận Leed Platinum

3. Những đặc điểm giúp Etown 6 đạt chứng nhận LEED Platinum

LEED Platinum chính là minh chứng cho sự nổ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất trong thiết kế, xây dựng và vận hành tòa nhà giúp giảm tác động đến môi trường. Một số những đặc điểm nổi bật giúp Etown 6 giành được chứng nhận cao quý này gồm:

3.1 Đá Dekton Carbon Neutral (Vật liệu trung hòa carbon) 

Dự án Etown 6 đặc biệt chọn sử dụng các loại đá Dekton của Tập đoàn Cosentino cho các khu vực khác nhau như các hạng mục ngoài trời, sàn, vách ở không gian sự kiện, khu vực WC và nhà hàng. Đá Dekton không chỉ nổi tiếng với chất lượng và độ bền cao mà còn mang lại sự đa dạng về màu sắc và hoa văn giúp tạo ra không gian độc đáo và sang trọng phù hợp với kiến trúc của dự án.

Đá Dekton® Carbon Neutral là bề mặt Trung hòa Carbon duy nhất trên thị trường nhờ bù đắp 100% lượng khí thải CO2 trong toàn bộ vòng đời sản phẩm từ Cradle-to-Grave (từ việc khai thác nguyên liệu thô đến việc sử dụng sản phẩm và kết thúc vòng đời của nó).

Đá nung kết hạt Dekton không chỉ được biết đến với khả năng trung hòa carbon mà còn qua việc sở hữu rất nhiều các chứng chỉ quốc tế uy tín, chứng minh cam kết mạnh mẽ đối với sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường như Eurofins IAC Gold, BREEAM, GREENGUARD, EPD, Declare,…
Đá Dekton® Carbon Neutral (trung hòa carbon) đạt nhiều chứng chỉ quốc tế trong phát triển bền vững và bảo vệ môi trường

=> Xem chi tiết bài viết Đá Dekton Carbon Neutral tại:
Cùng Eurostone Và Đá Dekton (Vật Liệu Trung Hòa Carbon) Tiên Phong Chuyển Đổi Xanh Ngành Xây Dựng

Với sức chịu lực tốt, khả năng chống trượt, chống trầy xước và chống được tia UV của ánh nắng mặt trời, chịu được sự ảnh hưởng của thời tiết và môi tường khắc nghiệt của Dekton đã làm cho dòng đá này trở thành lựa chọn lý tưởng cho cả hạng mục trong nhà và ngoài trời. Đặc biệt các khu vực có lượng người qua lại lớn như sàn, cầu thang mà vẫn bảo tồn vẻ đẹp của không gian qua thời gian. 

Eurostone đã lên kế hoạch triển khai đo đạc, tính toán phương án thi công để đảm bảo chất lượng và tiến độ bởi đây không chỉ là một công trình xây dựng, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật, việc lựa chọn vật liệu phải được thực hiện cẩn thận để đảm bảo rằng không gian sẽ phản ánh chất lượng và đẳng cấp. 
15
Ông Cihan Nazugul - TP kỹ thuật và chất lượng của tập đoàn Cosentino cố vấn kỹ thuật và tư vấn biện pháp thi công ốp lát đá Dekton cho dự án Etown 6
7
Ông Cihan Nazugul - TP kỹ thuật và chất lượng của tập đoàn Cosentino tư vấn biện pháp thi công đá Dekton cho dự án Etown 6
Với kinh nghiệm thi công nhiều dự án cùng quá trình lên kế hoạch chuẩn chỉ, bài bản và sự phối hợp nhịp nhàng của CBNV Eurostone cho đến thời điểm hiện tại, Eurostone đã hoàn thành thi công các hạng mục ngoài trời và tiến hành các hạng mục bên trong tòa nhà. Cùng với sự đầu tư về biện pháp thi công, công nghệ và sự đồng lòng của đội ngũ nhân viên Eurostone tự tin khẳng định chất lượng và năng lực thi công vượt trội trong hành trình kiến tạo những công trình bền vững.
dekton
Eurostone triển khai lắp đặt đá Dekton cho dự án Etown 6

3.2 Một số các yếu tố khác giúp Etown 6 đạt chứng nhận LEED Platinum

- Dùng kính Low-E vật liệu thân thiện với môi trường. Đây là loại kính có tính năng phát xạ nhiệt chậm, nhờ đó làm giảm quá trình truyền tải nhiệt nhưng vẫn đảm bảo độ sáng tối đa cho không gian bên trong.
- Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với nhiều cửa sổ lớn được bố trí hợp lý giúp tiết kiệm năng lượng.
- Hệ thống thu hồi nước mưa và nước thải dùng để tưới cây, vệ sinh nhằm giảm lượng nước thải ra môi trường cũng như hiệu quả trong việc giúp tòa nhà tiết kiệm nước và chi phí.
- Hệ thống điều hòa không khí HVAC, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí giúp đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm tòa nhà ở mức phù hợp.
- Không gian làm việc xanh và thân thiện với môi trường như máy lọc nước, bình đựng nước uống có thể tái sử dụng và khu vực đạp xe,…
- Việc ứng dụng các vật liệu và kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường vào thiết kế đã minh chứng cho việc Etown 6 thực sự là điểm cho thuê văn phòng đáng lựa chọn nhất tại TP.HCM.

Chinh phục những dự án khó, đặc biệt là các "công trình xanh" chất lượng cao đã giúp Eurostone ghi dấu ấn đậm nét trên thị trường đá ốp lát Việt Nam không chỉ ở phân khúc đá cao cấp cho dự án thương mại mà còn cho các công trình nhà riêng. Eurostone chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xanh, bền vững đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất trên hành trình “Trở thành biểu tượng của niềm tin đối với các sản phẩm về đá cao cấp nhằm nâng tầm cuộc sống người Việt”. Liên hệ Eurostone qua hotline & zalo 0903 930 126 để được tư vấn đá hoàn toàn miễn phí. 

Nguồn tin: []

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây